Trên tay máy hút ẩm Deerma mini – Review chi tiết

Hút ẩm tốt cho những vật dụng đồ điện tử, quần áo, đồ da .

Trên tay máy hút ẩm Deerma mini: hút ẩm tốt cho những vật dụng đồ điện tử, quần áo, đồ da

Với thời tiết mấy ngày nay thì trong nhà cần có 1 thiết bị hút ẩm để bảo vệ vật dụng trong gia đình khỏi nấm mốc, rỉ sét, được khô ráo. Với công dụng chống ẩm ổn, cơ chế hoạt động linh hoạt có thể tái sử dụng nhiều lần đối nhiều anh em nhà có nhiều vật dụng điện tử máy chụp hình …. Mình đã mua cái máy của hãng con Xiaomi này với giá khá rẻ 399 ngàn dùng để thay thế cho cái bịch hút ẩm bỏ hộp tự làm của mình rất hạn chế.

Máy-hút-ẩm-8.jpg

Toàn bộ phụ kiện bên trong máy hút ẩm​
Máy hút ẩm mini này nó khá hữu dụng thấy nó nhỏ vậy thôi chứ cũng có tác dụng phếch nhỏ gọn cầm trên tay lúc đầu cứ tưởng nó là cái loa bluetooth nhưng thật ra thì không phải. Công dụng của nó là giúp anh em ngăn chặn độ ẩm cao trong không khí, ức chế sự phát sinh của vi khuẩn nấm mốc gây mùi, giữ cho không gian lưu trữ đồ đạc luôn được khô ráo sạch sẽ. Nhất là khi nhà anh em có nhiều đồ vật cần được bảo quản kín, tránh ánh nắng mặt trời, cũng như nhà mình ?.

Máy-hút-ẩm-1.jpg

Mình dùng máy để hút ẩm quần áo thử mấy nay trời mưa quần áo phơi trong nhà không được ráo lắm​
Cách dùng máy hút ẩm mini Deerma này cũng rất dễ anh em chỉ việc cắm điện với dây đi kèm máy và đặt nó ở nhiều không gian khác nhau như tủ đựng quần áo, ngăn đựng giày dép, tủ chén bát, hay trong văn phòng,… để hút ẩm và giữ cho môi trường khô thoáng.

Máy-hut-ẩm-4.jpg

Đây là khu vực jack số 8 anh em dùng cắm điện để máy hút có thể hoạt động​
Bên trong máy hút ẩm có hệ thống làm nóng là 3 miếng nhiệt gốm PTC có khả năng tăng mức nhiệt lên cao nhanh chóng, có độ dẫn nhiệt tốt và gia nhiệt đồng đều. Quá trình sấy nóng không có lửa, không có tia hồng ngoại ảnh hưởng đến người sử dụng.

MÁy-hút-ẩm-3.jpg

Khi đã cắm điện thì có đèn led màu đỏ sáng lên là máy đang hoạt động
Lưu ý : là anh em phải ngắt kết nối nguồn điện sau khi đã sấy các hạt hút ẩm xong và không cần cắm điện liên tục trong quá trình sử dụng. Với 600g hạt hút ẩm trong máy, cần khoảng 12-15 giờ sấy nóng để có thể tiếp tục sử dụng 2-3 tuần trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Từ bảo quản lens máy ảnh, tủ giày, tủ quần áo cho đến ngăn chứa tài liệu sách báo hình ảnh cũ, tủ chén dĩa, mền gối, để ngăn chặn nấm mốc, độ ẩm cao gây mùi khó chịu, chống gỉ sét.

MÁy-hút-ẩm-5.jpg

Anh em có thể thấy trên thân máy hút ẩm có rảnh chứa các hạt Polymer hút ẩm màu vàng khi chưa gặp hơi ẩm​
Anh em thấy điểm đáng chú ý trên thân maý là một ngăn nhỏ chứa các hạt màu cam nhìn thấy được. Các hạt màu cam này gọi là hạt hấp thụ nước polymer. Tác dụng hấp thụ độ ẩm không đảo ngược, hút nước và độ ẩm cực mạnh với khả năng thẩm thấu cao. Khi môi trường không khí bị dư ẩm, nó sẽ hút và ngậm chặt nước. Hiệu quả hút ẩm được đo lường lớn nhất có khả năng hấp thụ lên đến 150ml, giữ cho không gian lưu trữ khô ráo và thoải mái.

Máy-hút-ẩm-7.jpg

Phía dưới là thông số và công suất của máy hút ẩm​
Theo thông tin từ nhà sản xuất cái máy này thì các hạt hút ẩm được sử dụng cực kỳ an toàn, không chứa chất độc hại, không mùi, không bị ăn mòn oxy hóa khi tiếp xúc với điều kiện thường, thành phần được sử dụng rộng rãi để hút ẩm trong ngành dệt may, thực phẩm và các mặt hàng khác. Đồng thời hạt hút ẩm này còn thân thiện, có thể tái sử dụng nhiều lần bằng hệ thống sấy khô, cực kỳ tiết kiệm và tiện lợi.

Máy-hút-ẩm-9.jpg

Hình ảnh những hạt hút ẩm bị chuyển màu xanh rêu khi đặt những nơi có độ ẩm​

Máy-hút-ẩm-6.jpg

Sau khi cắm điện thì màu xanh rêu đã biến mát các hạt polymer trở lại màu vàng như ban đầu

Máy-hút-ẩm-2.jpg

​Mình sử dụng thực tế sau một thời gian sử dụng hạt hút ẩm Polymer sẽ chuyển từ màu cam sang màu xanh rêu, xám. Lúc này khả năng hút ẩm bị giảm đi và có thể không còn hút ẩm tiếp được nữa do đã ngậm đủ nước. Việc bạn cần phải làm là cắm điện vào máy và kích hoạt hệ thống sưởi nóng sấy khô để loại bỏ hơi nước tích tụ. Giúp cho các hạt hút ẩm trở lại trạng thái ban đầu và có thể tiếp tục làm việc bình thường.

Nguồn : Tinhte.